ดูสินค้าในตะกร้า    แจ้งการชำระเงินออนไลน์   
  
  Our Success
น้องด้า
[20 มกราคม 2555 22:27 น.]จำนวนผู้เข้าชม 6630 คน


น้องด้า  แอร์โฮสเตส สายการบิน Qatar Airways

ประวัติส่วนตัว

          ชื่อ นางสาวฮามีด้า ศรีวิชัย  ชื่อเล่น  ด้า ค่ะ เป็นคนเชียงใหม่เจ้า แต่ว่าไปเรียนที่ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง  จังหวัดเชียงราย คณะ บริหารธุรกิจ ค่ะ

ทำไมน้องด้าถึงอยากเป็นแอร์โฮสเตสคะ

           พราะเป็นคนที่ไม่ชอบทำงานในสถานที่เดิมทุกวัน เลยคิดว่าอาชีพนี้คงเหมาะ เพราะทำงานเสร็จทุกอย่างก็จะถูกลืม และเริ่มต้นวันใหม่กับสิ่งที่ท้าทายอยู่ทุกๆวัน รวมทั้งได้เจอผู้คนมากมายมาจากต่างที่มารวมกันที่บนเครื่องบิน เราก็จะได้มุมมองใหม่ๆ ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

ทำไมน้องด้าถึงเลือกเรียนที่รันเวย์

          รันเวย์เป็นสถานบันที่มีคุณครูเฉพาะทางและมีประสบการณ์ด้านการบินมาสอน เมื่อเข้าไปถามถึงข้อมูลว่าควรเรียนอะไร มีความจำเป็นแค่ไหนที่ต้องเรียนคอร์สนี้ ทาง runway  ก็ให้คำตอบที่ชัดเจน และให้คำแนะนำเป็นอย่างดี เลยมั่นใจที่จะเลือกเรียนที่ runway

สิ่งที่น้องด้าได้รับจากการเรียนที่Runway Academy

            สิ่งที่ได้รับจาก runway นั้นคือแนวทางในการสมัครแอร์นั้น ชัดเจน เมื่อเราไปสมัครแอร์นั้น แนวทางละขั้นตอนต่างๆไม่ต่างจากรันเวย์สอนมาจึงทำให้เรามั่นใจมาขึ้นในการ สมัครแต่ละครั้ง runway ไม่ได้สอนแค่ทฤษฏี แต่ runway แน่นที่ปฏิบัติทำให้เรานั่นเห็นภาพและเหมือนอยู่ในสถานการณ์จริง ไม่ใช่แค่นั้น ยังสอนไปถึงเรื่อง ของบุคคลิกภาพ การแต่งตัวดูแลตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้าคือการใส่ใจในทุกลายละเอียด ว่าจะแต่งหน้ายังไงแต่ตัวอย่างไร หรือว่าควรมีท่าเดินอย่างไรที่สง่าและประทับใจกับคนที่พบเห็น เป็นต้น

แล้วน้องด้าประทับใจอะไรบ้างจากRunway Academy

          ความประทับใจที่ประทับใจที่สุดคือ เมื่อเราเรียนที่นั้น runway จะคอยช่วยเหลือ ให้คำปรึกษา แก่นักเรียนทุกคนไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม โดนเฉพาะอย่างยิ่งหลังเรียนจบrunwayไม่เคยทอดทิ้ง runway จะค่อยส่งข้อมูลมาให้ตลอดว่าที่ไหนรับสมัครบาง และก็จะมีwork shopติวก่อนไปสมัครทุกครั้ง รวมถึงเวลามีปัญหาอะไรในการสมัคร runway ก็ให้คำแนะนำเป็นอย่างดี

ประสบการณ์การในการสมัครงานสายการบิน

          ประสบการณ์ในการสมัครถึงจะมีไม่ค่อยมากนักเนื่องจากไปสมัครแค่สองครั้ง ในการสมัครแต่ละครั้งก็จะมีผู้คนมากมายมาสมัคร แต่ละคนก็มีลักษณะการแต่งตัวที่ต่างกันไป บางครั้งเราอาจคิดว่ามีแต่คนสวยๆเราคงไม่ได้แน่นเลย เพราะกรรมการเขาไม่ได้ดูที่ความสวยเพียงอย่างเดียว เขาดูทัศนะคติ การมองโลกเขาเราเป็นอย่างไร สามารถอยู่ร่วมกับหลายเชื้อชาติได้ไหม เราต้องมั่นใจและหาจุดเด่นของเรามาให้ได้ รวมถึงการสมัครของแต่ละขั้นตอนนั้น แต่สิ่งที่เขาอยากได้จากเรานั้น คือการมีส่วนร่วมกับคนอื่นมากน้อยแค่ไหน ของแต่ละกิจกรรม เราควรที่แสดงความคิดเห็นของเราออกมา ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมองว่าผิดหรือถูก และเขาก็จะมองตรงที่เราจะรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นได้ไหม เขาจะให้คำแนะนำเรากลับมาที่ค่อยข้างแรงมาก เขาจะดูปฏิกิริยาเราว่าเราจะมีท่าที่อย่างไร เราแค่ยอมรับคำแนะนำของเขา และเราก็จะไปพัฒนาตัวเอง

สุดท้ายอยากฝากอะไรเพื่อเป็นกำลังใจสำหรับน้องๆที่อยากเป็นแอร์-สจ๊วตบ้างคะ

      
  อยากจะฝากถึงน้องๆที่จะสมัครแอร์นั้น อย่าพึ่งท้อกับสิ่งที่เราทำ เราอาจจะต้องไปสมัครหลายๆครั้ง และที่สำคัญเราต้องมันใจเพราะส่วนใหญ่แล้วเมื่อเราไปเจอคนสมัครเยอะๆ เราจะเริ่มลดความมั่นใจและความตั้งใจของตัวเองลงไป ไม่ต้องกลัวใครทั้งนั้น เราก็ทำได้เหมือนคนอื่นๆ สู้สู้นะคะ อย่าท้อนะคะ สำหรับคนที่สมัครอยู่หรือพึ่งเริ่มสมัคร ^^

Our Success
- น้องคิว [20 มกราคม 2555 22:27 น.]
- น้องก้อย [20 มกราคม 2555 22:27 น.]
- น้องแอปเปิ้ล [20 มกราคม 2555 22:27 น.]
- น้องอัพ [20 มกราคม 2555 22:27 น.]
- น้องหนึ่ง [20 มกราคม 2555 22:27 น.]
- น้องฟาง [20 มกราคม 2555 22:27 น.]
- น้องผิงอัน [20 มกราคม 2555 22:27 น.]
- น้องปุ๋ย [20 มกราคม 2555 22:27 น.]
- น้องทราย [20 มกราคม 2555 22:27 น.]
- น้องแตง [20 มกราคม 2555 22:27 น.]
ดูทั้งหมด