ดูสินค้าในตะกร้า    แจ้งการชำระเงินออนไลน์   
  
  Our Success
น้องต้น
[20 มกราคม 2555 22:31 น.]จำนวนผู้เข้าชม 7404 คน


น้องต้น  สจ๊วตสายกรบิน Bangkok Airways
 

ประวัติส่วนตัว 
         ชื่อ   ชนมภูมิ น่านกาศ
           ภูมิลำเนา ลำพูน
           การศีกษา มัธยมศึกษา โรงเรียนจักรคำคณาทร จ. ลำพูน
           ปริญญาตรี สำนักวิชาการจัดการ สาขาบริการธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ. เชียงราย

แรงบัลดาลใจที่ทำให้อยากเป็นสจ๊วต
         อาชีพนี้เป็นอาชีพที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝันอยากเป็น ดูจากการเปิดรับสมัครแต่ละครั้งก็มีผู้เข้ารับการคัดเลือกเยอะเหลือเกินและจำนวนที่รับก็น้อยเหลือเกิน ผมชอบทำอะไรที่ได้อยู่กับที่ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เลือกทางเดินในสายการบิน อาชีพนี้ทำให้โลกของเราเปิดกว้างขึ้น ไม่ได้ทำงานอยู่กับที่วันนี้อยู่หนึ่งอีกวันไปอีกที่หนึ่ง ทำให้เราพบเจอผู้คนมากมาย การที่เราได้ทำในสิ่งที่เราฝันและชอบก็จะทำให้ชีวิตการทำงานของเรามีความสุขครับ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ Runway Academy
         เหตุผลที่เลือกเรียนที่เพราะสอบถามมาจากหลาย ๆ คนที่เรียน และอ่านจากเวปไซต์ของโรงเรียน  ซึ่งสอนโดยอาจารย์ที่มีประสบการณ์ตรง และผลงานที่หลาย ๆ คนได้ติดปีกกันแล้ว

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ Runway Academy
         รันเวย์ได้สอนอะไรหลาย ๆ อย่าง เริ่มตั้งแต่ การแนะนำตัว อิริยาบถทั้งการนั่งและยืน รวมไปถึงการแต่งกายยังไงให้เหมาะสม วิธีการและแนวทางในการตอบคำถามยังไงภาพลักษณ์ออกมาดีและไม่ได้เป็นการสร้างภาพ ทุกอย่างที่ล้วนได้เรียนมาหากเรานำมาฝึกปฏิบัติและประยุกต์ให้เข้ากับตัวเราแล้วก็จะเกิดผลครับ

แล้วประทับใจอะไรบ้างจาก Runway Academy
         ความประทับใจแรกที่ได้รับคือความเป็นกันเองทั้งอาจารย์ผู้สอน อาจารย์จะคอยถามเราตลอดเวลาว่าสงสัยตรงไหน และบอกเราว่าเรามีอะไรบ้างที่ควรปรับปรุง เล่าประสบการณ์ต่าง ๆ ซึ่งทำให้เรามีกำลังใจที่จะมุ่งหน้าเพื่ออาชีพนี้ครับ อีกความประทับก็คือจากเพื่อนร่วมชั้นเรียนทำให้การเรียนมีความสุข สามารถทำงานร่วมกันเป็นทีม ช่วยกันคิดช่วยกันทำ

ประสบการณ์การในการสมัครงานสายการบิน
         แต่ละสายการมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันบางสายบินชอบความสดใสร่าเริง บางสายการบินชอบความเรียบร้อย อย่างไรก็ตามเราต้องศึกษาประวัติความเป็นมาของบริษัท เส้นทางบิน จำนวนและประเภทของเครื่องบินที่บริษัทนั้น ๆ ใช้บิน สำหรับผมอาชีพนี้ไม่ใช่สมัครครั้งเดียวจะได้เลย ต้องใช้ความพยายามเพราะการแข่งขันสูงเหลือเกินและต้องมีความอดทนตั้งแต่วันที่เริ่มสมัครจนกระทั้งได้ติดปีกครับ

สุดท้ายอยากฝากอะไรเพื่อเป็นกำลังใจสำหรับน้องๆที่อยากเป็นแอร์-สจ๊วตบ้างคะ
         มีเพียงไม่กี่คนในพัน ๆ คนที่จะได้รับคัดเลือกเพราะฉะนั้นเราต้องมั่นฝึกฝน ศึกษาข้อมูลเยอะ ๆ และที่สำคัญคือความอดทน สายการบินก็มีการเปิดรับลูกเรือเรื่อย ๆ อันที่เราไม่ได้เสียใจได้แต่อย่าให้นาน สร้างกำลังใจให้กับตัวเองแล้วเดินหน้าต่อไป คิดว่าสักวันต้องเป็นวันของเรา วันที่เราได้ติดปีกให้ได้ เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ นะครับ

Our Success
- น้องคิว [20 มกราคม 2555 22:31 น.]
- น้องก้อย [20 มกราคม 2555 22:31 น.]
- น้องแอปเปิ้ล [20 มกราคม 2555 22:31 น.]
- น้องอัพ [20 มกราคม 2555 22:31 น.]
- น้องหนึ่ง [20 มกราคม 2555 22:31 น.]
- น้องฟาง [20 มกราคม 2555 22:31 น.]
- น้องผิงอัน [20 มกราคม 2555 22:31 น.]
- น้องปุ๋ย [20 มกราคม 2555 22:31 น.]
- น้องทราย [20 มกราคม 2555 22:31 น.]
- น้องแตง [20 มกราคม 2555 22:31 น.]
ดูทั้งหมด