ดูสินค้าในตะกร้า    แจ้งการชำระเงินออนไลน์   
  
  Our Success
น้องทราย
[20 มกราคม 2555 22:47 น.]จำนวนผู้เข้าชม 6936 คน

 

น้องทราย แอร์โฮสเตสสายการบิน Silk Air

แนะนำตัวเองหน่อยค่ะ
                 สวัสดีค่ะ...ชื่อ ทรายนะคะ  จบจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะอุตสาหกรรมเกษตร สาขาเทคโนโลยีการบรรจุ ค่ะ

อะไรคือแรงบัลดาลใจที่ทำให้น้องทรายอยากเป็นแอร์โฮสเตสคะ
           
แรงบันดาลใจ....น่าจะมาจากการที่ชอบเรียนภาษาค่ะ และวิชาภาษาอังกฤษเป็นวิชาที่ชอบที่สุด  และยิ่งเริ่มรู้สึกว่าชอบมากสุดๆๆๆๆ    คือตอนที่รู้ว่าจะไม่ได้เรียนวิชานี้แล้วตอนจะขึ้นปี 3    และหลังจากนั้นก็ลองหาข้อมูลดูว่า อาชีพไหนบ้าง หรือมีลู่ทางไหน ที่ทำให้เรายังคงได้อยู่กับมัน และยังได้ใช้มันต่อไป หามาอยู่นาน ก็เจอหลายๆอาชีพปนๆกันไป แต่พอดีมีโอกาสได้อ่าน pocket book เล่มหนึ่งที่เขียนโดยแอร์โฮสเตส  เล่าเรื่องราวทุกอย่างแบบว่า เสื้อ ผ้า หน้า ผม เป๊ะ  ต้องพูดภาษาอังกฤษ ฟุต ฟิต ฟอ ไฟ  เดินทางไป นั่น โน่น นี่ เ จอเหตุการณ์ งั้น โง้น งี้ เค้าเล่าประสบการณ์ได้มันส์มากกกกก (ตอนนั้นดังมากๆๆ) ก็เลยติดตามอ่านตลอดค่ะ     รู้สึกว่าอาชีพนี้ให้อะไรเรามากกว่าการพูดและฝึกฝนแต่ภาษาอังกฤษนะเนี่ย หลังจากนั้นก็เริ่มรู้สึกสนใจและก็เหมือนจะหลงรักอาชีพนี้ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ ฮ่าๆๆๆ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ Runway Academy
          
    หลังจากที่ใฝ่ฝันกันมาอยู่นานตั้งแต่เรียนไม่จบจนถึงเรียนจบ   หลังจากจบก็ลองไปสมัครเองเลยค่ะ แต่ก็แห้วตามระเบียบ  ฮ่าๆๆๆ  ไปแบบไม่มีการเตรียมตัว และไม่รู้ต้องทำยังไงบ้าง    ตอนนั้นรู้สึกว่าตัวเองเด็กมากๆๆๆ ฮ่าๆๆๆ ไม่รู้เรื่องอะไรเล้ยยยยย    ก็เลยกลับมาคิดๆดูว่าเราควรจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำแล้วล่ะ
                ตอนนั้นเพื่อนชวนมาเรียนด้วยกัน แล้วเราก็ใจตรงกันว่าต้อง "runway" เพราะเคยได้ยินชื่อเสียงของที่นี่จาก พี่ๆ และ เพื่อนๆ หลายๆคน เราก็แอบเข้าไปดูในเวปไซด์บ่อยๆ       พอดีกับว่าเพื่อนอีกคนหนึ่งของทรายเคยเรียน..แล้วก็ได้ติดปีกไปแล้ว   ก็เลยทำให้ยิ่งมั่นใจ และก็ไม่รอช้าที่จะมาสมัครเรียนที่นี่เลยค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ Runway Academy
          
     มาเรียนที่ runway ให้อะไรกับทรายเยอะมากกกกกค่ะ     แอบพูดกับตัวเอง  คิดไม่ผิดจริงๆ ฮ่าๆๆ   เพราะจากที่ทรายลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง    พอมาเรียนก็รู้ว่าต้องปรับอีกเยอะ ค่ะ    พี่หลิน พี่แอน และพี่ตง จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ...
    
             " ทรายยยยยย ยิ้มมมมมมม ด้วยยยย เวลาตอบคำถามน่ะ "
             " ทรายยยย เธอพูดเร็วมากกก "
             " ทรายยยยย เธอตอบดีนะ แต่เธอ อ้อมมมโลกกกกกมากกก " ฮ่าๆๆๆ อะไรแบบนี้ 

                   ซึ่งสิ่งเหล่านี้ที่พี่ๆพูดช่วยทรายได้เยอะเลยค่ะ    เหมือนเป็นกระจกคอยส่องให้เรา และเราสามารถเอามาพัฒนาตัวเอง ให้ดีขึ้นได้ ที่นี่ดูแลทุกอย่างจริงๆค่ะ รวมไปถึงเสื้อผ้า หน้า ผม เล็บ กระเป๋า รองเท้า บุคลิกภาพ ให้เราออกมาเนี๊ยบสุดๆ และที่สำคัญมาเรียนที่นี่ยังได้เพื่อนใหม่อีกเยอะเลยค่ะ เพื่อนๆ ทุกคนน่ารักมาก..ทุกวันนี้เรายังติดต่อ..คุยกัน...ให้กำลังใจกัน เหมือนเดิมค่ะ


แล้วประทับใจอะไรบ้างจากRunway Academy
          

                  ประทับใจพี่ๆ ที่นี่มากและบรรยากาศในการเรียนการสอน แบบสบายๆ ฮาๆ แต่มีสาระ พี่ๆใจดีและใส่ใจน้องๆทุกคนดีมากๆ ค่ะ ทุกครั้งที่มี intensive หรือสายการบินไหนเปิดรับสมัคร พี่แนนก็จะอัพเดทน้องๆ ผ่าน email และ facebook ตลอด ขอบคุณพี่แนนมากๆค่า
                  ขอบคุณพี่หลินมากๆๆๆๆค่ะ    ที่คอยโทรตาม สอบถาม ให้กำลังใจ คอยแนะนำ  ละก็ train ทรายมาเป็นอย่างดี ถ้าไม่มีพี่หลินทรายก็คงไม่รู้จัก silk air และก็คงไม่มีวันนี้ค่า  ขอบคุณพี่แอนมากๆเหมือนกันค่ะ สำหรับชั่วโมงเรียนที่ โหด มันส์ ฮา ฮ่าๆๆๆ และคำแนะนำดีๆ และกำลังใจ คำอวยพร จากแดนไกลผ่านทาง facebook และ whatsapp^_^

             ขอบคุณพี่ตง สำหรับคำแนะนำดีๆ คำแนะนำของพี่ตงช่วยทรายได้มากๆ จริงๆค่ะ ทุกครั้งที่เจอพี่ตงจะสร้างความมั่นใจและให้กำลังใจตลอด และขอบคุณสำหรับเค้กอร่อยๆ ที่ให้พวกเราได้ eat นะคะ อิอิ

ประสบการณ์การสมัครงานสายการบิน
             หลังจากเรียนจบจากมหาวิทยาลัยใหม่ๆ ก็ลองไปสมัครเองเลยค่ะ    จำได้ว่าสายการบินแรกที่สมัครคือ JAL แต่สุดท้ายก็ตกรอบ และก็ลองมาเรื่อยๆ เพราะเรายังรู้สึกสนุกกับการสมัครและ ก็ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ บางที่ส่วนสูงไม่ถึงบ้าง น้ำหนักขาดบ้าง (แต่ก็ยังดันทุรังจะไป ฮ่าๆๆๆ)
                จนมาถึงสายการบินหนึ่ง  มีโอกาสได้เข้าไปสัมภาษณ์ แต่กรรมการให้ตกรอบ เพราะยังจัดฟันอยู่ ตอนนั้นความรู้สึก fail มากกกก และ เริ่มท้ออออที่สุด เพราะเราต้องเสียค่าเดินทาง (ที่ผ่านๆมา รวมๆแล้วเยอะมาก ฮ่าๆๆๆ) พอคิดแล้วก็ท้อมาก พูดกับตัวเอง มาเพื่อแค่นี้เองเหรอ ตอนนั้นเสียใจ ก็เลยหยุดสมัครไปนานเลย ระหว่างนั้นก็คิดไปพลางๆว่าหาที่พึ่งก่อนดีกว่า ก็เริ่มหาข้อมูลที่เรียน
                  แล้วก็เลือกมาเรียนที่.... runway academy ค่ะ      เพราะคิดว่าระหว่างรอเอาเหล็กจัดฟันออก        ก็ควรต้องเตรียมตัวไปก่อน หลังจากจบคอร์ส ก็เอาเหล็กจัดฟันออกพอดี ตอนนั้นมีสายการบินที่ปลื้มมากๆเปิดรับสมัครพอดี ก็เลยลองสมัครดู แล้วก็ผ่านเข้ารอบมาเรื่อยๆ เราก็รู้สึกดีใจและเริ่มมีความหวัง แต่สุดท้ายก็ตกรอบ ตอนนั้นยอมรับว่าเสียใจมาก ตอนนั้นก็หยุดสมัครไปพักใหญ่ๆเหมือนกัน กลับมาทบทวนข้อผิดพลาดและแก้ไข
                   และแล้วสายการบินเดิมก็เปิดอีกครั้ง  ก็ลองไปสมัครอีกที คราวนี้เข้ารอบมาลึกจนถึง final เลยทีเดียว process ในการคัดเลือกของสายนี้ใช้เวลานานมากและละเอียดจริงๆ ระหว่างที่รอก็มีโอกาสได้ไปสมัครของ silk air พอดี process เร็วดีค่ะ แต่มีหลายด่านหน่อยและก็แอบกดดันนิดนึง พอผ่านด่านทั้งหมดกรรมการก็ให้รอผลทาง email.......พอถึงวันประกาศผลของสายการบินที่เราปลื้มมากๆ สรุปว่าตกรอบ final คราวนี้เสียใจสุดๆ จริงๆ ร้องไห้เลย เพราะคิดว่ามาถึงขนาดนี้แล้วทำไมนะทำไม เสียใจมากกก
                 แต่ฟ้าก็ไม่ได้ใจร้ายกับเราเสมอไป เพราะระหว่างที่เสียใจ ก็ได้ email แสดงความยินดีจาก silk air ก็กรี๊สสสสสสสสเลยเหมือนกันนะ แบบร้องไห้เสียใจปนดีใจ ฮ่าๆๆๆ สุดท้ายก็ทำสำเร็จอะไรแบบนี้ ซึ่งประสบการณ์ที่ผ่านๆมา สอนอะไรและให้อะไรทรายเยอะมากค่ะ แบบว่า ...ให้ท้อได้แต่อย่าถอยนะ แล้วเราจะไปถึงฝันเราเอง


สุดท้ายอยากฝากอะไรเพื่อเป็นกำลังใจสำหรับน้องๆที่อยากเป็นแอร์-สจ๊วตบ้างคะ
           ถ้าน้องๆมีความฝันแล้ว ก็อย่าทิ้งความฝันนะคะ ท้อได้แต่อย่าถอยค่ะ เพราะถ้าวันหนึ่งความฝันของน้องๆเป็นจริง จะรู้สึกว่ามันคุ้มค่าจริงๆกับการรอคอย ความผิดหวังและเสียใจให้เก็บเอามาเป็นประสบการณ์เพื่อก้าวต่อไปนะคะ สู้ สู้ ค่ะ ^^

Our Success
- น้องคิว [20 มกราคม 2555 22:47 น.]
- น้องก้อย [20 มกราคม 2555 22:47 น.]
- น้องแอปเปิ้ล [20 มกราคม 2555 22:47 น.]
- น้องอัพ [20 มกราคม 2555 22:47 น.]
- น้องหนึ่ง [20 มกราคม 2555 22:47 น.]
- น้องฟาง [20 มกราคม 2555 22:47 น.]
- น้องผิงอัน [20 มกราคม 2555 22:47 น.]
- น้องปุ๋ย [20 มกราคม 2555 22:47 น.]
- น้องทราย [20 มกราคม 2555 22:47 น.]
- น้องแตง [20 มกราคม 2555 22:47 น.]
ดูทั้งหมด